“Bật mí ” 7 phương pháp học từ vựng cho người mới học tiếng Hàn

“Bật mí ” 7 phương pháp học từ vựng cho người mới học tiếng Hàn

Trình độ tiếng Hàn tốt giúp bạn có lợi thế rất lớn khi tìm kiếm các cơ hội việc làm có thu nhập cao. Chưa kể, học tiếng Hàn là việc rất cần thiết cho người có dự định du học Hàn Quốc. Nếu bạn chưa biết tiếng bạn sẽ phải học ít nhất 1 năm ngôn ngữ này tại xứ sở kim chi nếu tham gia chương trình du học. Vậy cớ gì mà không học từ ngay bây giờ để có nền tảng vững chắc hơn? Chuyên mục vui học tiếng Hàn của Cornerstone hôm nay sẽ bật mí cho các bạn 7 phương pháp hữu hiệu nhất để học tiếng hàn dễ thuộc, nhớ lâu. Phương pháp này dành cho cả người mới bắt đầu và đã học tiếng Hàn trước đó. Cùng lấy giấy, bút ra để lưu lại bí kíp nhé!

 

1. Đặt câu ngay khi học một từ mới tiếng Hàn

Sẽ hiệu quả hơn rất nhiều nếu như bạn cố gắng thực hành ngay khi tiếp cận một từ mới tiếng Hàn. Nếu bạn học từ bóng chày “야구” thì bạn có thể đặt câu với từ bóng chày, ví dụ: “제가 야구를 좋아합니다” (Tôi thích bóng chày). Nếu bạn có bài tập viết về nhà hãy lấy ra các từ mới mà mình đã học sau đó cố gắng sử dụng chúng vào bài viết của mình. Nếu không sử dụng các từ mới học lúc nói hoặc viết bạn sẽ nhanh chóng quên chúng đấy.

2. Học từ vựng tiếng Hàn trong những lĩnh vực mà bạn yêu thích

Nếu quan tâm về nghệ thuật hoặc bóng đá, hãy đọc về những đề tài này. Có lẽ trong tiếng mẹ đẻ bạn biết rất nhiều từ miêu tả một bức tranh, một trận đá bóng nhưng bạn lại không biết trong tiếng Hàn chúng gọi là gì – hãy tìm thử xem! Hãy nhớ rằng những gì bạn thích là những điều bạn muốn nói về và là một phần của con người bạn – nếu không biết cách diễn đạt chúng, việc này có thể làm bạn lo lắng đấy!

3. Sử dụng từ điển tiếng Hàn có minh họa bằng hình ảnh

Bạn sẽ nhớ từ mới dễ dàng hơn thông qua việc nhìn hình ảnh của chúng. Bạn có thể tự soạn một cuốn từ điển hình ảnh cho mình bằng cách cắt dán hình ảnh từ báo chí hoặc tự vẽ ra những hình ảnh khiến bạn liên tưởng đến đồ vật đó. Bật mí là ngoài danh từ thì hình ảnh cũng có thể minh họa cho cả tính từ và động từ. Đồng thời bạn cũng nên có một cuốn từ điển Hàn – Hàn nhé, việc tra từ điển Hàn sẽ tốt hơn cho bạn trong việc nhớ từ mới nhé!

4.Luyện tập từ mới tiếng Hàn khi làm bài tập ngữ pháp

Đừng lãng phí những cơ hội quý báu sử dụng vốn từ bạn vừa học. Học luôn phải đi đôi với hành thì bạn mới có thể tiến bộ nhanh được. Nhiều bạn có tư tưởng hôm nay học xong thì cứ để đấy đến khi nào trước buổi học tiếp theo mới đọc qua. Phương pháp học tiếng hàn như vậy sẽ làm cho bạn có xu hướng ỷ lại, và quên rất nhiều từ vựng. Các bạn phải từ bỏ cách học như vậy thì mới có thể có tiến bộ trong việc học tiếng Hàn nói riêng và học các môn khác nói chung.

5. Nói tiếng Hàn cùng từ mới

Luôn liệt kê các từ mới bạn học được học và cố gắng sử dụng những từ này trong môi trường tiếng Hàn hiệu quả. Giao tiếp tiếng Hàn là cách tốt nhất để bạn thấm nhuần kiến thức mới cùng với đó bạn sẽ có cơ hội rèn luyện từ vựng tiếng Hàn.

6. Tìm nhiều tài liệu tiếng Hàn để đọc

Tìm cách đọc hiểu các tài liệu tiếng Hàn là điều mà các bạn có thể cân nhắc để sở hữu một vốn từ vựng vững chắc. Chắc chắn điều này sẽ vô cùng khó khăn cho những bạn mới học tiếng Hàn vì vậy bạn nên lựa chọn những tài liệu dễ hiểu cùng với vậy là những từ được lặp lại nhiều lần giúp cho bạn dễ dàng ghi nhớ hơn.

7. Sắp xếp thời gian học tiếng Hàn hợp lý

Làm quen với từ vựng không nhất thiết phải học thuộc lòng tiếng Hàn cả đêm lẫn ngày. Các bạn cứ tưởng tượng giống như việc mình ăn uống hằng ngày vậy, chúng ta cần phải có thời gian hợp lý đi cùng với nó là liều lượng vừa phải, duy trì hằng ngày mới đạt được hiệu quả cao nhất thì việc học tiếng Hàn cũng như vậy. Các bạn cần phải biết điều chỉnh thời gian hằng ngày cũng như kiến thức mình có thể hấp thu được để đặt mục tiêu phù hợp với bản thân.

Trung tâm tiếng Hàn Bắc Ninh Cornerstone là lựa chọn mà bạn có thể cân nhắc khi mới bắt đầu học tiếng Hàn nhé.  Chúc bạn học tiếng Hàn hiệu quả.

Điện thoại: 0888 961 222
E-mail: tuyensinh@cece.edu.vn
Số 1 Nguyễn Xí, phường Vũ Ninh
thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh