7 bí kíp học tiếng Hàn siêu nhanh cho người mới bắt đầu

7 bí kíp học tiếng Hàn siêu nhanh cho người mới bắt đầu

Bạn là người mới bắt đầu học tiếng Hàn với ý định du học Hàn Quốc hay đơn giản là tìm kiếm cơ hội việc làm với mức lương cao cho tiếng Hàn. Còn chần chừ gì mà không bỏ túi ngay 7 bí kíp siêu nhanh học tiếng Hàn cho người mới nhập môn nhé.

Làm sao để học tiếng Hàn cho người mới

1. Hãy ưu tiên phần cơ bản

Khi là người mới biết đến tiếng Hàn, trau dồi các kiến thức về bảng chữ cái, chữ viết, cách đọc, cách phát âm chuẩn là lựa chọn tốt nhất khi bắt đầu. Giữ vững nền tảng là con đường nhanh nhất để bạn nâng cao tiếng Hàn nghe có vẻ hơi nghịch lý tuy nhiên điều này cực kỳ logic với kinh nghiệm của những người học tiếng Hàn lâu năm đó là người học dễ bị mất cực nhiều thời gian khi phải vá lỗ hổng cơ bản do khi bắt đầu không quan tâm nhiều.

Vì thế nên hãy học tập 1 cách thông minh khi mình mới là 1 người nhập môn tiếng Hàn.

2. Kết hợp đẩy đủ 4 yếu tố

1 phương pháp học đơn giản hiệu quả mà nhiều thế hệ mới học Tiếng Hàn đều áp dụng đó là học qua phim ảnh, youtube. Với phương pháp này, bạn sẽ dễ dàng kết hợp 4 nguyên liệu “Ngữ pháp, Từ Vựng, Viết, Nghe” vào cùng 1 chỗ.
Rất nhiều bạn mới học tiếng Hàn khi trải qua quãng thời gian học đáng kể đã phải vô cùng hối tiếc khi bỏ qua bất kỳ yếu tố nào trong 4 điều này

a. Ngữ pháp

Đối với Ngữ pháp, chú ý nghe thầy cô giảng bài luôn là điều mà người mới nhập môn tiếng Hàn cần ghi nhớ, thắc mắc thì cần hỏi ngay để tránh nhầm lẫn giữa các cấu trúc mà mình đã học trước đây,

Về nhà làm bài tập thật nhiều để ngữ pháp đó trở thành thói quen cũng là lời khuyên của nhiều bạn đã có kinh nghiệm chia sẻ.

Một quyển sổ tay nho nhỏ để tổng hợp và ghi lại ngữ pháp đã học theo hệ thống là cách các bạn nên làm, đi kèm nên có 1 câu ví dụ điển hình, để dễ dàng xem lại và ôn tập mỗi khi rãnh.

b. Từ vựng

Đối với tất cả những bạn mới học tiếng hàn thì đều nghĩ rằng học tiếng này rất khó đặc biệt là nhớ bộ chữ này.

Nhưng khi bạn đã bắt đầu học và dần quen với bảng chữ cái Hàn Quốc (Hangul) chúng ta sẽ thấy khá thoải mái khi áp dụng  như cách các chữ cái kết hợp với nhau thì thành từ vựng và 1 điều nữa đó là tiếng Hàn viết như thế nào thì đọc như vậy, như tiếng Việt.

Từ điển tiếng Hàn là dụng cụ không thể thiếu cho những bạn nhập môn tiếng Hàn. Mỗi khi đọc bài gặp từ mới thì gạch chân rồi tra từ điển rồi ghi ngay vào vở từ vựng và học lại nhiều lần.

Ngoài ra học đi đôi với hành là điều mà mình gợi ý cho bạn, nếu bạn thích bản nhạc hàn hay các show truyền hình thú vị chẳng hạn, đây là lúc bạn tận hưởng tiếng Hàn cùng với sở thích của mình. Làm vậy các bạn khó có thể quên được từ mà mình gặp đi gặp lại mấy chục lần.

c. Viết

Internet là cầu nối vô cùng tuyệt vời cho bất kỳ ai mong muốn tiếp xúc với tiếng Hàn đặc biệt là những bạn mới học tiếng Hàn các bán sẽ rất dễ dàng tiếp xúc với báo chí cũng như các đề thi mình muốn. Điểm cộng của những thông tin này đó là bạn có thể học tập cách viết thuần Hàn khi tìm những bài viết như thế này, điều này cực kỳ có ích cho chúng ta luyện kỹ năng viết.

d. Nghe

Với những bạn mới nhập môn tiếng Hàn thì các bạn nên lựa chọn những đoạn video kéo dài 2-3 phút sau đó cố gắng ghi nhớ toàn bộ nội dung của đoạn video này, tiếp đó tách audio để mình có thể luyện nghe bất kỳ lúc nào.

Điểm cộng của phương pháp này đó là bạn sẽ được nghe liên tục giọng bản địa cùng với nội dung được nắm chắc trong tay và từ vựng mình đã ghi nhớ trong quá trình học tập. Điều này sẽ dẫn đến thói quen nghe mạch lạc rõ ràng ngay từ khi mới học tiếng Hàn của các bạn.

Lặp lại nhiều lần cho đến khi kỹ năng nghe lẫn vốn từ mình tăng lên thì môn nghe sẽ không thể làm khó dễ được bạn nữa và lúc này bạn đã không còn là người mới học tiếng Hàn nữa rồi nhé.

3. Phương pháp luyện nghe nói tiếng Hàn

Khả năng nói của bạn bị giới hạn bởi khả năng nghe của bạn, tức là bạn nghe được càng nhiều thì khả năng nói của bạn sẽ càng tăng.

Nhận biết được tiếng Hàn chuẩn, bạn sẽ biết cách phát âm và nói đúng như người bản xứ. Điều này càng quan trọng hơn khi bạn là người mới học tiếng Hàn, nghe được càng nhiều nguồn đúng thì bạn sẽ dễ dàng nói được tiếng Hàn.

Người bản ngữ nói tiếng Hàn rất nhanh, để bắt kịp tốc độ nói thì bạn cần rất nhiều sự luyện tập. Bạn có thể áp dụng lộ trình này cho việc học của bạn

+ Tìm 1 file audio mà bạn tâm đắc

+ Phân tích ngữ pháp, nội dung, từ vựng bạn sử dụng

+ Nghe đi nghe lại đoạn audio

+ Ghi âm lại đoạn audio

+ Đưa đoạn ghi âm cho thầy cô giáo hoặc người có kinh nghiệm để hướng dẫn mình sữa lỗi sai

+ Lặp đi lặp lại quá trình này

4. Những ngữ pháp phức tạp có thể bỏ qua

Khi đã xác định mình là người mới học tiếng Hàn thì chúng ta nên tập trung vào những thứ cơ bản nhất để thành thạo, chúng ta phải hiểu rằng rèn luyện ngôn ngữ là quá trình dài hơi vì thế nên khi mới nhập môn ta cứ nên thư dãn với những ngữ pháp phức tạp.

5. Trau dồi vốn từ vựng mỗi ngày

Vốn từ là điều mà bất kỳ những người học ngôn ngữ nào cũng cần phải có, kĩ năng tiếng Hàn của bạn phụ thuộc cực nhiều vào yếu tố này. Nhất là khi bắt đầu học tiếng Hàn về một chuyên ngành nào đó, từ vựng là điều mà bạn cần có.

Với người mới bắt đầu học để đạt trình độ sơ cấp tiếng Hàn sơ cấp (Trình độ giao tiếp cơ bản của tiếng Hàn Quốc), bạn cần học thuộc khoảng 800 từ mới. Có khá nhiều cách giúp đỡ bạn ghi nhớ 800 từ môt cách nhanh nhất, tuy nhiên nhanh chưa hẳn đã tốt điều mà chúng ta quan tâm là làm thế nào để làm vững nền tảng của các bạn vì thế mình gợi ý cho các bạn phương thức học khá hữu hiệu tại đây.

Hướng dẫn học từ mới hiệu quả

– Học theo video, ghi nhớ script ở dưới chân mỗi video. Vừa học theo nội dung vừa học từ sẽ khiến bạn lâu quên hơn.
– Sử dụng thẻ học từ flashcard, hình ảnh đi kèm với chữ tiếng Hàn chưa bao giờ là 1 cách nhàm nhán với bất kỳ ai.
– Ôn tập liên tục bằng các phần mềm hỗ trợ hay khóa học online.
– Sử dụng từ mới đã học để đặt câu hoặc tạo văn cảnh cho riêng mình.

6. Tìm những cách học khác phù hợp.

Trong quá trình tìm hiểu tiếng Hàn của nhưng người mới nhập môn thì các bạn có quyền được thử mọi cách mà các bạn biết để giúp cho việc học của mình nhiều màu sắc hơn. Chỉ cần đảm bảo rằng các bạn luôn giữ cho mình ưu tiên những yếu tố quan trọng của ngôn ngữ mà mình đã nhắc ở trên. Ví dụ như việc xem video, show truyền hình, đọc truyện bằng tiếng Hàn; hay sử dụng các khóa học online để đẩy nhanh việc học tiếng Hàn của mình.

7. Duy trì việc học hàng ngày

Duy trì thói quen học tiếng Hàn mỗi ngày là cách đạt hiệu quả 100% duy nhất mà bạn có thể dùng, nếu bạn có thể duy trì 30 phút mỗi ngày để áp dụng tiếng Hàn trong vòng 1 năm mình tin rằng bạn sẽ hiểu được điều này.

Ngoài ra các bạn có thể tham gia các khóa học tiếng Hàn tại các trung tâm để đẩy nhanh tốc độ học cũng như có môi trường cho mình rèn luyện. Trung tâm tiếng Hàn Cornerstone tại Bắc Ninh là 1 lựa chọn hàng đầu cho các bạn mới bắt đầu và e ngại thời gian học tập của mình nhé.

Điện thoại: 0888 961 222
E-mail: tuyensinh@cece.edu.vn
Số 1 Nguyễn Xí, phường Vũ Ninh
thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh